Tác hại của mực in giả, mực in kém chất lượng trong in ấn

Bất cứ sản phẩm gì được làm giả đều có tác hại cũng như hệ lụy không tốt trong quá trình sử dụng. Mực in cũng không ngoại lệ. Việc sử dụng mực in giả có tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe và môi trường. Vậy chi tiết tác tại của mực in giả là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề đó trong bài viết này.

Tác hại của mực in giả đến sức khỏe

Mực in giả ảnh hưởng đến hệ hô hấp

Khi hoạt động, máy in sẽ sản sinh ra hàng tỉ những hạt li ti, những máy in có nhiệt độ càng cao thì số lượng hạt sinh ra sẽ càng lớn. Kích thước những hạt liti đó dễ dàng lọt qua hệ hô hấp của chúng ta nên ảnh hướng sẽ ảnh hưởng nặng nề đến hệ hô hấp.

Tác hại của mực in giả là cực kỳ nghiêm trọng

Tác hại của mực in giả là cực kỳ nghiêm trọng

Các chất tạo mùi trong mực in giả ảnh hưởng đến hệ hô hấp thế nào

 • Toluene: kích ứng các cơ quan trong hệ hô hấp, dẫn đến đau đầu, ngủ gật,.. lâu ngày ảnh hưởng đến cơ quan thần kinh, hỏng não và tử vong
 • Methylene: ngửi trong thời gian ngắn làm giảm thính lực, thị lực, rối loạn vận động. Nếu tiếp xúc lâu dài sẽ tổn thương đến hệ thần kinh trung ương gây nhức đầu, chóng mặt, nôn mửa, có thể gây mất trí nhớ
 • Ethyl acetat: gây ho, chóng mặt, buồn ngủ, ý thức lơ mơ, đau đầu, nôn mửa, mệt mỏi
 • Cyclohexane: gây tổn thương thần kinh trung ương. Nồng độ quá nhiều có thể gây ra mất điều hòa vận động hoặc hôn mê
 • Xylen: chóng mặt, choáng váng, kích ứng hô hấp và kích ứng mắt

Tác hại của việc tiếp xúc trực tiếp với mực in giả

Mực in là hỗn hợp toàn những chất hóa học nên việc để mực in tiếp xúc với da nên là điều cấm kỵ. Các tác hại khi tiếp xúc trực tiếp với mực in giả như:

 • Mực in tiếp xúc trực tiếp với mắt rất dễ bị bỏng giác mạc, gây mù lòa
 • Gây viêm da
 • Nếu sơ ý uống phải mực gây cháy họng, cháy dạ dày, ảnh hưởng nặng nề đến đường tiêu hóa
 • Dễ bị nhiễm độc chì gây ảnh hưởng đến gan

Ngoài ra, trong mực in còn chứa đến 7% muội than (con số này có thể lớn hơn đối với mực in giả). Đây là yếu tố chính dẫn đến khả năng ung thư nếu đổ mực in sai quy trình (đặt biệt là các máy in laser).

Mực in giả ảnh hưởng đến hệ thống tim mạch

Khi hít phải những hạt li ti. Chúng sẽ lọt vào hệ hộ hấp và bám vào phổi và bắt đầu hình thành những cục máu đông khiến tim có hiện tượng loạn nhịp, có khả năng bị đột tử hoặc nhồi máu cơ tim. Việc này rất nguy hiểm nhất là đối với những người lớn tuổi.

Mực in giả gây hậu quả nghiêm trọng cho người sử dụng

Mực in giả gây hậu quả nghiêm trọng cho người sử dụng

Tác hại của việc sử dụng mực in giả đối với môi trường

Việt Nam đang là quốc gia nằm trong top ô nhiễm môi trường của thế giới. Mỗi người chúng ta, nếu không làm sạch được thì cũng đừng gây thêm ô nhiễm môi trường.

Mực in là một sản phẩm không thể tự phân hủy (thành phần chứa nhiều chất hóa học) nên chúng ta tuyệt đối không nên thải mực in trực tiếp ra môi trường vì mức độ ô nhiễm nó gây ra là rất cao.

Mực in cần được sản xuất chất lượng để giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Mực in cần được sản xuất chất lượng để giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Những tác hại của việc sử dụng mực in giả trong quá trình in

Gây cháy nổ

Đã là mực in giả thì chúng ta đều không chắc chắn được thành phần của chúng là gì. Hàm lượng Xylen trong mực in chất lượng đều được quy định ở một mức cụ thể. Nếu mực in giả có hàm lượn Xylen nhiều hơn mức quy định, khi in ấn máy in sẽ phát ra nhiệt độ cao tiếp xúc với Xylen có sẵn rất dễ gây cháy nổ.

Máy hay bị trục trặc, giảm vòng đời của máy

Trong mực in là hàng tỉ tỉ các hạt được làm nhỏ đến mức li ti để cấu thành mực in có dạng bột, dạng lỏng. Mực in giả có thành phần những hạt li ti đó không được làm nhỏ đến kích thước tiêu chuẩn thì trong quá trình in rất dễ bị nghẹt mực, vón cục, … hoặc bào mòn các linh kiện của máy in.

Mực in giả gây hư hỏng cho máy in

Mực in giả gây hư hỏng cho máy in

Không đạt tiêu chuẩn về hình ảnh, độ bền

Như đã nói ở trên thì mực in giả rất dễ gây nghẹt mực dẫn đến hình ảnh in ra không được trọn vẹn. Mực in giả cũng không đảm bảo được chuẩn màu, trong quá trình in sẽ không bảo toàn màu cho hình ảnh. Độ bền mực in giả cũng không được đảm bảo vì đã là giả thì rất khó để bền bằng mực in thật được.

Như vậy, tác hại của việc sử dụng mực in giả là rất lớn. Nó không những ảnh hướng đến người in, khách hàng, máy in mà còn ảnh hưởng đến môi trường nữa. Thôi hoang mang mà đọc tiếp phần sau đây nào !

Địa chỉ cung cấp mưc in uy tín tại TPHCM

Việc phân biệt mực in thật và giả giờ đây khá phức tạp vì thủ đoạn cung cấp mực in giả ngày càng tinh vi. Vì vậy, việc tìm kiếm đơn vị cung cấp mực in uy tín là điều mà các chủ xưởng in băn khoăn.

Công ty THN Việt Nam là đơn vị cung cấp mực in uy tín, chuyên nghiệp có trụ sở tại TPHCM. Các xưởng in chọn chúng tôi cung cấp mực in nhờ những dịch vụ:

 • Tư vấn và báo giá chính xác nhu cầu sử dụng mực in của xưởng in
 • Mực in do THN Việt Nam cung cấp là hàng chính hãng, nguồn hàng mới vì được phân phối liên tục
 • Giao hàng tận nơi trên toàn quốc
 • Hỗ trợ xuất hóa đơn mua mực in cho các doanh nghiệp

Nếu bạn cần một đơn vị cung cấp lâu dài mực in cho xưởng in của bạn, hãy liên hệ ngay sđt: 0908 612 460 để được tư vấn và báo giá mực in nhé.