Mực in chuyển nhiệt là gì? Cơ chế hoạt động của loại mực này

Mực in chuyển nhiệt là 1 loại mực phổ biến được dùng trong ngành in chuyển nhiệt hiện nay. Chúng được sử dụng nhiều vào lĩnh vực in áo thun, in ảnh. Nếu bạn đang tìm hiểu mực in chuyển nhiệt là gì? Cơ chế hoạt động và nơi phân phối loại mực này thì hãy xem bài viết sau đây của THN Việt Nam nhé.

Mực in chuyển nhiệt là gì?

Mực chuyển nhiệt là loại mực in chuyên dùng cho công nghệ in chuyển nhiệt. Chúng thường được sử dụng cho các dòng máy in ảnh, in vải, thủy tinh, gốm, sứ,…sau công đoạn in, mực sẽ dính chặt vào bề mặt vật liệu, có độ bền lâu khó phai.

Mực in chuyển nhiệt hãng Epson tại THN Việt Nam

Mực in chuyển nhiệt hãng Epson tại THN Việt Nam

Cơ chế hoạt động khi in của mực chuyển nhiệt

Cơ chế của công nghệ in chuyển nhiệt đó là sử dụng nhiệt độ cao để mực in bốc hơi, bám vào các lỗ trên giấy in chuyển nhiệt sau đó hơi từ thuốc nhuộm sẽ từ từ chuyển từ giấy in sang bề mặt vật liệu in. Sau đó, nhiệt độ được giảm xuống để mực chuyển thành thể rắn bám chắc vào vật liệu.

Sản phẩm áo thun in bằng công nghệ chuyển nhiệt

Sản phẩm áo thun in bằng công nghệ chuyển nhiệt

Do được in bằng cơ chế mực chuyển từ thế rắn sang thể khí và thể khí trở lại thể rắn nên phương pháp này cho ra những bức ảnh rõ nét, màu sắc đẹp và có độ bền màu lâu dài.

Những sản phẩm có thể in bằng mực chuyển nhiệt

Ngày nay, phương pháp in chuyển nhiệt được sử dụng để làm rất nhiều các sản phẩm khác nhau. Sau đây là một số sản phẩm phổ biến nhất của công nghệ in này:

  • In lên thủy tinh làm chai lọ, bát đĩa, ly cốc.
  • In lên vật liệu chứ làm chén, ly, bát đĩa,…sử dụng hàng ngày.
  • In lên móc khóa, ốp lưng, pin dự phòng.
  • In lên gỗ làm tranh, bàn ghế.
  • In lên áo thun, túi xách, các sản phẩm thời trang làm bằng vải.
In chuyển nhiệt lên các sản phẩm bằng nhựa, thủy tinh, kim loại

In chuyển nhiệt lên các sản phẩm bằng nhựa, thủy tinh, kim loại

Các điều lưu ý khi sử dụng mực in chuyển nhiệt

Với sự khác biệt về cơ chế in so với các công nghệ in phun khác nên trong khi vận hành quá trình in bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

  • Máy in khi sử dụng mực chuyển nhiệt khó có thể sử dụng qua loại mực khác. Do đó bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng khi mua máy và sử dụng máy vào 1 nhu cầu nhất định mà thôi. Tốt nhất nên mua loại máy in chuyên dụng cho nhu cầu in chuyển nhiệt.
  • Để mực in bám tốt lên bề mặt vật liệu in cần có hóa chất để hỗ trợ quá trình hấp thụ mực.
  • Thiếu mực trong quá trình in sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm đầu ra, do đó cần nạp mực in đầy đủ để không làm hao mực, vật liệu in sử dụng.

Mua mực chuyển nhiệt cho máy in ở đâu?

Nếu bạn đang là nhà in và đang có nhu cầu mua mực in chuyển nhiệt tại TPHCM thì công ty THN Việt Nam sẵn sàng tư vấn, báo giá để khách hàng tìm ra sản phẩm phù hợp nhất vận hành cho máy in tại cơ sở của mình. Để liên hệ chúng tôi, bạn vui lòng gọi theo hotline: 0908 612 460 nhé