Decal lưới là gì? Ứng dụng, ưu điểm đặc biệt của decal lưới

Decal lưới hiện nay được sử dụng rất nhiều trong các nhu trang trí, quảng cáo khác nhau của doanh nghiệp. Chúng có ưu điểm đặc biệt là nhìn được từ bên trong ra nhưng không nhìn được từ bên ngoài vào. Nếu bạn đang thắc mắc decal lưới là gì? Đặc điểm và ứng dụng của chất liệu này như thế nào thì hãy xem bài viết sau đây của THN Việt Nam nhé.

Decal lưới là gì?

Decal lưới (decal lỗ dán kính) là loại decal trên bề mặt có những lỗ li ti, thường được dán lên các bề mặt trong suốt từ cửa kính. Những lỗ nhỏ này giúp người ở mặt sau nhìn xuyên qua được còn ở mặt trước thì không. Vì thế, chất liệu này hiện nay cực kỳ tiện dụng cho việc trang trí, quảng cáo cho cửa hàng hoặc trên phương tiện công cộng.

Chất liệu decal lưới có bề mặt bao gồm những lỗ nhỏ li ti

Chất liệu decal lưới có bề mặt bao gồm những lỗ nhỏ li ti

Decal lưới có thiết kế độc đáo lạ mắt có thể truyền tải được thông tin dễ dàng đến khách hàng nhưng vẫn đảm bảo được tầm nhìn từ bên trong ra. Đây là lựa chọn quảng cáo mới cho các công ty, văn phòng, siêu thị, các phương tiện công cộng.

Đặc điểm của chất liệu decal lưới

Có được hiệu ứng quảng cáo lạ mắt

Do trên bề mặt của loại decal này có nhiều lỗ li ti nên khi hiển thị chúng sẽ khác hoàn toàn với các loại decal nguyên tấm khác. Đặc biệt, chúng sẽ đảm bảo về mặt tầm nhìn cho những người trông coi cửa hàng vì thế vừa tiện dụng cho việc quảng cáo, vừa đảm bảo được an ninh.

Độ bền tốt

Do là 1 loại decal nên độ bền của chúng khi dán có thể từ 1 – 2 năm ở ngoài trời. Khi in bằng máy in uv sẽ lâu phai màu hơn, hình ảnh quảng cáo vẫn sẽ giữ được màu và đô sắc nét khi để ngoài trời thời gian dài.

Độ bền của chất liệu decal lưới khi để ngoài trời rất lâu

Thi công nhanh, dễ dàng trong khâu thi công

Chất liệu này dù có dán khổ lớn thì thợ thi công sẽ chỉ mất khoảng 1 – 2 tiếng cho 1 cửa hàng vì thế các chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ được đáp ứng kịp thời.

Chịu được ánh nắng

Thành phần của decal và loại mực in trên decal lưới có khả năng để ở ngoài trời tốt, độ bền từ 1 – 2 năm giúp doanh nghiệp quảng cáo được trong thời gian dài với chi phí hợp lý.

In ấn nhanh

Chất liệu decal lưới hiện nay được sản xuất trên các máy in phun khổ lớn, 1 ngày có thể đáp ứng công suất in hàng trăm mét vuông cho khách hàng.

Công nghệ dùng để in trên decal lưới

Dựa vào nhu cầu sử dụng, vị trí thi công của khách hàng mà hiện nay các cơ sở in sẽ có các phương pháp in sau:

  • In mực nước: sử dụng hệ thống máy in mực nước sắc nét tiên tiến, sản phẩm in chỉ thích hợp sử dụng trong nhà vì loại mực nước không chịu được môi trường ẩm và ngoài trời.
  • In mực dầu: công nghệ này cho phép mực in có khả năng chịu được điều kiện thời tiết ngoài trời, mực bền lâu hơn. Khi đặt in sẽ khô nhanh hơn mực nước, thích hợp dán sản phẩm ở ngoài mặt tiền cửa hàng hoặc trên xe.
  • In uv: đây là công nghệ in mới với chất lượng in và độ bền cao hơn in mực dầu rất nhiều. Theo thống kê cho thấy những sản phẩm decal lưới khi được in bằng công nghệ này sẽ có độ bền đặt ở ngoài trời ít nhất 2 năm.
Chất liệu decal lưới thường sử dụng in mực dầu

Chất liệu decal lưới thường sử dụng in mực dầu

Ứng dụng của decal lưới đối với doanh nghiệp

  • Dùng để dán quảng cáo cho cửa hàng, trung tâm thương mại, siêu thị.
  • Dùng để in slogan, hình ảnh phòng ban, in trang trí che chắn cho văn phòng làm việc.
  • Dán lên kính các phương tiện di chuyển công cộng như xe buýt, taxi để quảng cáo.
  • Dán trên các tòa nhà lớn để quảng bá cho thương hiệu doanh nghiệp.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về chất liệu decal lưới. Nếu bạn muốn tham khảo thêm về các vật liệu in ấn khác, hãy vào chuyên mục tin tức trên website thnad.net để tìm hiểu thêm nhé.