Mực in chuyển nhiệt

Hình ảnh
Mực chuyển nhiệt
Hình ảnh
Mực in chuyển nhiệt Epson

Hiện nay, trong các loại mực quảng cáo thì mực in chuyển nhiệt rất phổ biến, được nhiều cơ sở in ấn áp dụng để thực hiện sản xuất các đơn hàng đặt in chuyển nhiệt giá rẻ cho khách. Vậy bạn đã biết mực in chuyển nhiệt là gì chưa? Chúng được áp dụng trong trường hợp cụ thể nào? Nơi nào bán mực in chuyển nhiệt chất lượng uy tín tốt tại TPHCM? Hãy xem bài viết sau của THN Việt Nam để giái đáp những thắc mắc này bạn nhé.

Mực in chuyển nhiệt là gì?

Mực in chuyển nhiệt là loại mực chuyên dùng để thực hiện công đoạn in chuyển nhiệt. Nguyên lý in sẽ bao gồm thực hiện in chế bản lên giấy chuyển nhiệt sau đó dùng nhiệt độ cao để ép file in vào vật liệu khách hàng cần (vải, thủy tinh, pha lê, gốm,…). Toàn bộ hình ảnh khách hàng cần in sẽ từ giấy in chuyển nhiệt đưa lên bề mặt vật liệu.

Loại mực in chuyển nhiệt chuyên dùng cho các máy in chuyển nhiệt

Loại mực in chuyển nhiệt chuyên dùng cho các máy in chuyển nhiệt

Điểm đặc biệt của loại mực này là chúng có thể chuyển nhanh từ thể rắn sang thể khí mà không trải qua dạng chất lỏng trung gian. Chất lượng của in chuyển nhiệt rất đẹp, sắc nét đặc biệt là độ bền cao, in được trên nhiều vật liệu nên được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Mực in chuyển nhiệt hoạt động thế nào?

Mực in chuyển nhiệt quảng cáo khi in có thể bốc hơi nhanh nhờ nhiệt độ cao trong máy và nhanh chóng di chuyển, bám lên bề mặt giấy. Sau đó, bề mặt giấy chuyển nhiệt sẽ có các lỗ mở ra để cho hơi mực đi vào và sau đó phần hơi này sẽ chuyển lên bề mặt cần in. Khi nhiệt độ bắt đầu giảm thì các lỗ này sẽ bịt kín và thuốc nhuộm sẽ chuyển từ thể khí sang thể rắn nhanh chóng.

Công đoạn sử dụng giấy in chuyển nhiệt chuyển mực in lên áo

Công đoạn sử dụng giấy in chuyển nhiệt chuyển mực in lên áo

Mực in chuyển nhiệt khi in dưới nhiệt độ cao sẽ được hấp thụ vào phôi và thành phẩm sau khi hoàn thành có chất lượng tốt, sắc nét, độ bền lâu dài, mực in đảm bảo.

Các lưu ý khi sử dụng mực in chuyển nhiệt là gì?

  • Mực in chuyển nhiệt chỉ có thể sử dụng trên loại máy in chuyển nhiệt chuyên dụng. Không thể sử dụng cho máy in phun mực nước, mực dầu hay máy in offset.
  • Người thợ in cần chú ý châm mực in thường xuyên vào máy để tránh tình trạng thiếu hụt mực, làm giảm chất lượng hình ảnh in.
  • Khi in cần sử dụng hóa chất phủ để bề mặt hấp thụ được mực in. Hãy đảm bảo rằng khi in vật liệu cần in đã có sẵn lớp phủ.

Các chất liệu sử dụng in chuyển nhiệt

Hiện nay, các cơ sở in và khách hàng khi đặt hàng in chuyển nhiệt thường đặt trên các vật liệu sau:

  • In lên vải: in áo thun, mũ, giày, quần áo,…
  • In trên thủy tinh: cốc, chén, ly,..
  • In trên các đồ vật gốm sứ.
  • In trên nhựa: móc khóa, huy hiệu.
  • In trên gạch men
Sản phẩm cốc được in chuyển nhiệt

Sản phẩm cốc được in chuyển nhiệt

Nơi nào bán mực in chuyển nhiệt tốt tại TPHCM?

Qua bài viết này bạn đã biết được mực in chuyển nhiệt là gì cùng những ứng dụng do in chuyển nhiệt mang lại. Nếu bạn đang tìm nơi cung cấp mực in chuyển nhiệt tốt tại TPHCM, hãy liên hệ công ty TNHH THN Việt Nam theo hotline: 0908 612 460 nhé.

Xem thêm nội dung
image
image
image