Decal giấy là gì? Những lợi ích khi đặt in decal giấy

Dedcal là loại vật liệu in được sử dũng rất nhiều, chúng thường được ứng dụng làm nhãn mác cho sản phẩm và khi làm rất được doanh nghiệp chú trong về mặt thiết kế, hình ảnh. Hôm nay, THN Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn khái niệm decal giấy là gì? Ưu nhược điểm của chúng trong công việc kinh doanh hiện nay nhé.

Decal giấy là gì?

Decal giấy là loại decal có mặt in được làm từ giấy, phía sau có lớp keo và 1 lớp đế để giúp người dùng lột ra, dán vào bề mặt sản phẩm khi cần. Các loại nhãn mác làm bằng giấy hiện nay được sử dụng nhiều trong các mặt hàng: thực phẩm, mỹ phẩm, bánh kẹo, hóa chất,…

Tem nhãn được làm bằng chất liệu decal giấy bế demi

Tem nhãn được làm bằng chất liệu decal giấy bế demi

Về cấu tạo, chất liệu này được cấu tạo bởi 4 lớp cụ thể như sau:

 • Lớp bề mặt: được làm từ các chất liệu giấy bao gồm couche, kraft, ford,…
 • Lớp keo dán: nằm phía dưới lớp giấy có tác dụng dán dính lớp bề mặt lên sản phẩm.
 • Lớp màng nilong ngăn dính: lớp màng nilong này có đặc điểm là tiếp xúc với lớp keo nhưng không dính keo. Thường làm bằng chất liệu silicon hoặc FE silicon.
 • Lớp đế: đây là 1 lớp giấy mỏng dính chặt với lớp màng nilong, khi sử dụng người dùng sẽ lột lớp này ra để dán decal.

Lợi ích khi đặt in decal giấy làm tem nhãn

Lựa chọn loại chất liệu này dùng làm nhãn mác cho sản phẩm của mình, doanh nghiệp sẽ có được nhiều lợi ích như sau:

 • Thể hiện được các thông tin liên quan về sản phẩm gửi tới khách hàng giúp họ chọn được mặt hàng mình cần.
 • Chất liệu này có thể dán được lên nhiều loại bề mặt sản phẩm như: nhựa, thủy tinh, gỗ, nilong,…
 • In lên thông tin của doanh nghiệp giúp khách hàng mua hàng từ những thương hiệu quen thuộc hoặc kích thích nhu cầu mua hàng của khách sau này nếu sản phẩm sử dụng tốt.
 • Chi phí in của decal giấy rất rẻ, có thể áp dụng số lượng nhiều để dán lên nhiều sản phẩm giúp tiết kiếm được chi phí cho doanh nghiệp.

Ưu nhược điểm của chất liệu decal giấy

 • Chi phí in rẻ nhất trong các dòng decal hiện nay (nhựa, vải, xi bạc,…).
 • Đa dạng nhiều loại mẫu mã, đem đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn đặt hàng khác nhau.
 • Thời gian sản xuất nhanh, tương thích với nhiều hệ thống máy in khác nhau.
 • In được nhiều thông tin với độ sắc nét cao, bền màu.
 • Chất lượng bản in tốt, đem lại ấn tượng cho người nhìn.
Chất liệu decal giấy có nhiều kiểu dáng, mẫu mã, có thể in theo mẫu khách yêu cầu

Chất liệu decal giấy có nhiều kiểu dáng, mẫu mã, có thể in theo mẫu khách yêu cầu

Công nghệ in trên decal giấy là gì?

Như đã nhắc ở phần phía trên, chất liệu decal giấy có thể được in bằng nhiều công nghệ khác nhau. Trong bài này chúng tôi sẽ đề cập đến 2 công nghệ sản xuất hàng loạt chính là in offset và in flexo. Ngoài ra còn một số công nghệ in khác nữa nhưng chúng thích hợp sản xuất với số lượng ít hơn.

In Flexo

Đây là công nghệ in trực tiếp lên bề mặt chất liệu decal giấy nhờ nguyên lý mực truyền từ máng lên trục anilox sau đó được ép trực tiếp lên bề mặt chất liệu in. Khi mực được chuyển từ trực anilox lên khuôn in thì chúng chỉ dính những phần nội dung cần in sau đó ép lên giấy.

Ngoài chất liệu decal giấy thì in flexo hiện nay có thể ứng dụng trên nhiều loại decal khác nữa như: decal nhựa, decal xi bạc. Thành phẩm có thể được bế thành từng con tem riêng biệt để người dùng tiện lột ra và sử dụng.

Nếu so sánh về chất lượng in thì độ sắc nét của in flexo sẽ thấp hơn in offset một chút nhưng ưu điểm của chúng là chất lượng sản phẩm đồng đều. Chẳng hạn như đơn hàng sản xuất với số lượng lớn như: tem bảo hành, tem niêm phong thì yêu cầu đòi hỏi sản phẩm phải có độ đồng đều về chất lượng in.

In offset

Đây là công nghệ in hình ảnh gián tiếp lên bề mặt chất liệu decal giấy. Mực trên tấm offset sẽ đi qua tấm cao su trước khi được ép lên bề mặt giấy. Vì sử dụng các tấm cao su để ép mực nên các bản in decal giấy sẽ có chất lượng in đồng đều, cực kỳ sắc nét, không bị hiện tượng nhòe mực trong quá trình in.

Phương pháp này cực kỳ an toàn khi doanh nghiệp có nhu cầu đặt tem nhãn giấy với số lượng lớn. Vì mỗi bản in sẽ sử dụng 1 khuôn in nên chúng sẽ thích hợp đặt với số lượng nhiều vì khi đó giá thành in sẽ càng tiết kiệm.

Ứng dụng thực tế của sản phẩm in decal giấy

Có thể nói, ngày nay decal giấy đóng 1 vai trò không nhỏ để giúp doanh nghiệp lưu thông các loại hàng hóa trên thị trường. Mỗi loại tem nhãn sẽ có những thông tin khác nhau in đậm dấu ấn của doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo qua một số ứng dụng của in decal giấy như:

 • Làm tem nhãn thực phẩm, quần áo.
 • Dán lên các loại chai lọ, ly đựng nước, mỹ phẩm.
 • Làm tem thể hiện thông tin về sản phẩm, xuất xứ, cách sử dụng cho khách hàng.
 • Làm tem bảo hành, tem niêm phong.
Decal giấy hiện nay có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống

Decal giấy hiện nay có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống

Trên đây là khái niệm của decal giấy và đặc điểm, ứng dụng của chúng. Bạn có thể ghé qua website thnad.net để biết thêm các thông tin khác về vật liệu in ấn nhé.