Decal trong là gì? Đặc điểm, ứng dụng của decal trong

Trong các vật liệu in ấn hiện nay thì decal là loại chất liệu in được sử dụng rất nhiều trên thị trường. Trong đó decal trong rất phổ biến và được nhiều người sử dụng vì những ưu điểm của nó. Sau đây, THN Việt Nam xin chia sẻ đến bạn khái niệm decal trong là gì? Đặc điểm, cấu tạo và ứng dụng thực tế của loại decal này nhé.

Decal trong là gì?

Decal trong là 1 loại decal nhựa có bề mặt trong suốt có thể nhìn xuyên thấu qua được. Khi dùng để dán lên các bề mặt trong suốt như thủy tinh, kính, nhựa trong, bạn có thể nhìn xuyên và thấy những gì bên trong.

Chất liệu decal trong cho phép người xem nhìn xuyên qua

Chất liệu decal trong cho phép người xem nhìn xuyên qua

Do có tính chất trong suốt nên sản phẩm in decal trong sẽ không hiển thị mực in đầy đủ như khi in trên decal sữa. Màu in chỉ hiển thị được 30 – 40% so với các loại decal bình thường.

Đặc điểm của chất liệu decal trong suốt

 • Decal trong suốt về thành phần cơ bản cũng sẽ giống các loại decal khác tuy nhiên chúng sẽ được xử lý để trông giống 1 lớp màng nilong trong suốt. Khi dán decal trong lên các vật liệu trong suốt, người xem có thể nhìn vào bên trong. Vì thế chất liệu này hiện nay đang được nhiều cửa hàng có cửa kính ứng dụng.
 • Nếu muốn hình ảnh in hiển thị nổi như trên decal sữa thì bắt buộc phải sử dụng hệ thống 5 màu. Bao gồm 4 màu CMYK và cả màu trắng để lót dưới nền.
 • Đối với những sản phẩm khi phân phối bạn muốn khách hàng nhìn xuyên vào bên trong như trà sữa, thực phẩm thì bắt buộc phải sử dụng decal trong làm tem nhãn.
 • Decal trong do thuộc loại decal nhựa nên có khả năng bám dính tốt, có thể dán cho các sản phẩm sử dụng trong môi trường ẩm ướt.
 • Độ bền của chất liệu này khi dán có thể lên đến vài năm vì thế cửa hàng, người dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng.
Vì ưu điểm trong suốt nên chất liệu decal trong thường được dán lên chai lọ

Vì ưu điểm trong suốt nên chất liệu decal trong thường được dán lên chai lọ

Các loại decal trong được bán trên thị trường

Chất liệu decal trong hiện nay cũng được các nhà sản xuất làm ra nhiều mẫu với màu sắc khác nhau. Chúng sẽ được chia làm những dạng như sau:

 • Decal trong suốt: đây là loại decal với thiết kế không màu, có thể nhìn xuyên qua hoàn toàn để thấy những gì đằng sau. Khi dán lên kính thì hình ảnh, màu sắc đằng sau kính sẽ hiển thị đầy đủ, đúng màu.
 • Decal trong màu: là các loại decal vẫn có tính xuyên xấu nhưng chúng được sản xuất theo các màu khác nhau. Khi nhìn vẫn thấy hình ảnh đằng sau nhưng hình ảnh sẽ bị ám màu bởi màu của loại decal này.
In decal trong với các mảng màu dán kính

In decal trong với các mảng màu dán kính

Ưu điểm của chất liệu decal trong

 • Sản phẩm nhìn được xuyên thấu, có độ dẻo dai, mỏng nhẹ, khó bị xé rách trong quá trình sử dụng.
 • Có tính thuận tiện khi sử dụng ngoài trời, không sợ mưa nắng, có độ bền, kết dính cao.
 • Có khả năng bám dính tốt lên nhiều loại vật liệu, bề mặt khác nhau.
 • Có khả năng chống thấm nước hiệu quả, có thể sử dụng dán lên các sản phẩm sử dụng trong môi trường ẩm ướt, tủ lạnh.

Đặt mua decal trong ở đâu?

Công ty TNHH THN Việt Nam là đơn vị đã có thâm niên hoạt động lâu năm trong việc cung cấp các vật tư in ấn cho các nhà in tại Việt Nam. Chất liệu decal trong được chúng tôi nhập từ những thương hiệu uy tín, chất lượng nhằm đem lại dịch vụ, sản phẩm tốt nhất cho các nhà in.

Ngoài chất liệu decal, THN Việt Nam còn có bán máy in decal đi kèm dành cho các nhà in đang có nhu cầu sắm máy in. Để biết thêm chi tiết, bạn vui lòng liên hệ chúng tôi theo hotline: 0987 191 183 nhé.