Decal nước là gì? Đặc điểm, ứng dụng của decal nước

Trong rất nhiều người chúng ta đây đã từng nghe qua chất liệu decal nhưng chưa chắc bạn đã biết decal nước là gì? Bài viết sau đây của THN Việt Nam sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc về chất liệu in ấn này.

Decal nước là gì?

Decal nước là loại decal rất đặc biệt khi ngâm vào nước thì chất liệu này sẽ tự tách ra thành 2 phần bao gồm màng nước và đế keo. Phần màng nước là 1 lớp màng cực mỏng dùng để chứa các nội dung in trên đó còn lớp đế sẽ dùng để tách ra khi ngâm decal vào nước, giúp bảo vệ lớp keo khi khách hàng chưa sử dụng.

Chất liệu decal nước có các tính chât rất đặc biệt

Chất liệu decal nước có các tính chât rất đặc biệt

Chất liệu decal nước hiện nay được sử dụng nhiều trong lĩnh vực sản xuất các mặt hàng tiêu dùng và sản phẩm thế thao, mũ bảo hiểm,…

Cấu tạo của chất liệu decal nước

Khác với các loại decal khác decal nước chỉ được cấu tạo bởi 2 lớp chính là lớp màng và lớp keo. Lớp màng dùng để in hình ảnh, lớp keo dùng để bảo vệ mặt keo khi chưa dán.

Với cấu tạo đơn giản như trên, decal nước sẽ cực kỳ thuận tiện cho khách hàng trong khâu sử dụng vì chúng rất dễ lột ra và dán. Decal nước khi dán vào sản phẩm cho độ bền màu cao, chất lượng màu lâu dài.

Ứng dụng của decal nước là gì?

Chất liệu này có nhiều ưu điểm vì thế chúng được ứng dụng trong rất nhiều trường hợp khác nhau. Sau đây là một số ứng dụng cơ bản nhất của decal nước:

Decal nước có thể dùng để dán lên nhiều loại chất liệu khác nhau như: nhựa, thủy tinh, kim loại, gỗ, giấy carton, gạch,…Vì thế chúng sẽ được ứng dụng để dán trang trí trên những sản phẩm tùy theo sở thích và sự sáng tạo của từng người.

Decal nước dùng để dán lên lọ thủy tinh

Decal nước dùng để dán lên lọ thủy tinh

Chất liệu decal này có thể tương thích với nhiều công nghệ in khác nhau như in kỹ thuật số, in offset, in lụa. Các công nghệ in này đều có chất lượng in cao, rõ nét, thể hiện tốt những thông tin mà nhà sản xuất muốn truyền tải.

Qua phần này, bạn đã biết được chất liệu decal nước có ứng dụng cực kỳ đa dạng trong cuộc sống.

Cách sử dụng decal nước bạn cần nắm

Cách sử dụng decal nước rất dễ dàng, bạn chỉ cần ngâm vật liệu vào nước khoảng vài dây là lớp keo sẽ tự động bóc ra thành 2 phần màng nước và đế keo. Khi đó bạn sẽ thấy lớp màng nước rất mỏng được tách ra và có dính 1 lớp keo đặc biệt. Sau đó, bạn loại bỏ đế keo đi và dán lớp màng lên sản phẩm.

Với những bề mặt sản phẩm phẳng, công đều hoặc dùng để dán lên chai lọ thì công việc dán rất dễ khi người dùng không mất thời gian để canh chỉnh. Đối với một số dạng bề mặt phức tạp bạn sẽ cần thêm 1 công cụ để phụ trợ. Bạn cần dùng tấm gạt để gạt nhẹ nhàng phần nước ra ngoài cho đến khi hết bong bóng trên bề mặt.

Sau khi dán chặt decal nước lên bề mặt sản phẩm thì bạn hãy để cho chúng khô từ từ hoặc dùng máy sấy khô.

Decal nước dán lên nhiều loại bề mặt rất dễ dàng

Decal nước dán lên nhiều loại bề mặt rất dễ dàng

Lời kết

Trên đây là một số thông tin cần thiết về chất liệu decal nước là gì? Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm thêm các nội dung hữu ích về chất liệu decal rất đặc biệt này.