Mực nước

Tư vấn & Đặt hàng
Thúy Phụng
0908612460
thnad.phung@gmail.com
THN AD
0908 881 629
thnad.phung@gmail.com
Thởi gian làm việc:

Sáng từ 8h00 – 12h00
Chiều từ 13h30 – 17h30
Thứ 2 – 7

Đảm bảo hài lòng
Giao hàng tận nơi
Mô tả

Trong nghành in để tạo nên 1 thành phẩm in hoàn chỉnh không thể thiếu mực in. Đặc biệt trong ngành in phun khổ lớn không thể thiếu sự xuất hiện của mực nước và mực dầu. Vậy mực in gốc nước là gì? Nơi nào chuyên bán mực nước cho máy in uy tín? Bạn hãy xem nội dung bài viết sau đây của THN Việt Nam để tìm câu trả lời nhé.

Mực in gốc nước (mực nước) là gì?

Mực in gốc nước là loại mực được sản xuất với thành phần dung môi chính là nước và các chất phụ gia khác bao gồm bột màu để tạo màu cho mực. Mực nước có thể hòa tan khi đổ vào nước ở nhiệt độ bình thường. Sau khi mua có thể sử dụng để in lên 1 số vật liệu như: vải, giấy, gỗ, pp,…

Mực in gốc nước có dung môi được làm từ nước

Mực in gốc nước có dung môi được làm từ nước

Mực gốc nước sẽ dễ tan trong nước có nhiệt độ từ 50 – 60 độ C và khó tan với nước dưới 25 độ C. Tại thị trường Việt Nam, khách hàng sẽ dễ dàng mua mực in gốc nước với các thương hiệu như: THN Ink, Epson, ColorLab, Silkflex,…

Cách nhận biết mực nước rất đơn giản khi bạn chỉ cần nhỏ vào đó vài giọt nước nếu hòa tan nhanh thì đúng là mực nước. Khi phun trên vật liệu in, mực gốc nước sẽ chỉ mất khoảng 2 – 3 phút để khô nhanh chóng.

Đặc điểm của loại mực in gốc nước

Ưu điểm:

  • Loại mực in gốc nước có độ thân thiện với môi trường cao.
  • Thích hợp in lên nhiều loại chất liệu như vải, giấy, pp,…
  • Mực khi in có màu tốt, chất lượng, không lệch nhiều so với bản in gốc.
  • Mực gốc nước có độ bám mực tốt vào bề mặt in.
In mực nước cho chất lượng thành phẩm in rất tốt

In mực nước cho chất lượng thành phẩm in rất tốt

Nhược điểm:

  • Mực gốc nước sẽ bị hỏng khi tiếp xúc với nước. Vì thế các bản in thường sẽ được sử dụng ở môi trường khô thoáng, tránh để gặp mưa.
  • Nên in lên các bề mặt sáng màu, nếu in lên bề mặt tối màu thường sẽ bị sai màu.

Mực nước được sử dụng trên các loại máy in nào?

Hiện nay, mực in gốc nước thường được sử dụng trong công nghệ in flexo, in kỹ thuật số, in offset. Đây là các công nghệ in chủ yếu dùng để sản xuất ra các ấn phẩm: name card, tem nhãn, bao bì,…

Đối với kỹ thuật in lụa, các cơ sở in cũng dùng mực nước nhưng chúng đòi hỏi người thợ in phải có tay nghề kỹ thuât cao.

Ứng dụng thực tế của mực in gốc nước

  • In lên chất liệu vải dùng làm các sản phẩm trang trí.
  • In trên chất liệu pp làm các sản phẩm quảng cáo như standee, poster,…
  • In trên chất liệu giấy làm các tài liệu học tập, hội họp.
  • In trên bao bì sản phẩm phân phối trên thị trường.
In mực nước trên chất liệu pp dùng làm standee quảng cáo

In mực nước trên chất liệu pp dùng làm standee quảng cáo

So sánh sự khác nhau giữa mực nước và mực dầu

So với mực in gốc nước thì mực in gốc dầu có dung môi làm từ dầu nên mực in sẽ rất nhanh khô do dầu nhanh bay hơi hơn nước. Bạn có thể dễ dàng phân biệt khi ngửi mùi mực in, nếu có mùi dầu thì đó là mực in gốc dầu.

Cả hai loại mực này hiện nay đều được sử dụng nhiều trong nghành in ấn. Mực dầu sẽ có ưu điểm là bản in sử dụng được ngoài trời, không lo hư hỏng khi gặp nước nhưng chúng có giá đắt hơn các bản in mực nước.

Đối với nhu cầu in ấn văn phòng hay dùng cho học tập thì mực nước sẽ phổ biến hơn còn mực dầu thường sẽ được sử dụng trong nghành quảng cáo.

Lời kết

Trên đây là khái niệm mực nước là gì cùng các đặc điểm khác nhau giữa mực in gốc nước và mực in gốc dầu. Nếu bạn đang có nhu cầu mua mực nước dùng để in trên máy kỹ thuật số, hãy liên hệ với THN Việt Nam theo hotline: 0908 612 460 để được tư vấn báo giá nhé.

Xem thêm nội dung
image
image
image