Cẩm nang in ấn

Bạt hiflex là gì ? Những bí quyết để in bạt hiflex đẹp hơn

Bạt hiflex là gì chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người

Từ lúc hình thành ngành in ấn kỹ thuật số, bạt hiflex luôn chiếm được sự ưu ái của khách hàng khi là vật liệu được sử dụng nhiều nhất. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu bạt hiflex là gì và công dụng của nó trong ngành quảng cáo nhé !

Bạt hiflex là gì ?

Bạt hiflex là vật liệu dùng trong in ấn kỹ thuật số có thành phần chính từ chất liệu nhựa (PVC). Chúng có khả năng chịu được nắng mưa, co giãn tốt. Hiflex có màu trắng sữa, một số loại mặt sau màu xám có độ dày lớn hơn 2 mặt màu trắng sữa.

Hiflex là vật liệu lâu đời nhất nên ảnh hướng của nó đến ngành in kỹ thuật số là rất lớn. Từ đó tới nay, bạt hiflex luôn phổ biến hàng đầu khi có nhiều ưu điểm về giá cả và chất lượng.

Bạt hiflex là gì chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người

Có những loại bạt hiflex nào

Thông thường, có 2 loại bạt hiflex được sử dụng nhiều nhất là bạt hiflex đế trắng và bạt hiflex đế ghi. Đây là 2 loại bạt có độ dày mỏng khác nhau, do đó sẽ đi kèm với mục đích sử dụng khác nhau

  • Bạt hiflex đế trắng (Hiflex xuyên đèn) đây là loại bạt được sử dụng thường xuyên nhất. Hiflex xuyên đèn có độ dày mỏng khác nhau, được chia thành xuyên đèn 50% và 100%. Chúng thường được ứng dụng làm biển quảng cáo, biển hiệu ngoài trời, hộp đèn cửa hàng, in băng rôn, banner khuyến mãi,…
  • Bạt hiflex đế xám (hiflex không xuyên đèn) loại bạt này có một mặt màu xám nên sẽ không xuyên được đèn. Hiflex đế xám dày hơn so với bạt đế trắng nên độ bền cũng cao hơn. Loại bạt hiflex này thường được ứng dụng làm biển quảng cáo khổ lớn, biển 1 chiều, backdrop, phông nền sân khấu, pano,…
Ứng dụng bạt hiflex xuyên sáng cao cấp làm hộp đèn

Ứng dụng bạt hiflex xuyên sáng cao cấp làm hộp đèn

Những bí quyết để in bạt hiflex đẹp, chuẩn màu nhất

Lựa chọn độ phân giải của file thiết kế in bạt hiflex

Độ phân giải hay mật độ điểm ảnh thường dùng cho file in bạt hiflex là 72dpi. Đối với các biển quảng cáo khổ lớn thì độ phân giải nên để là 50dpi. Với các sản phẩm hiflex cận mắt, nhìn gần thì độ phân giải 150dpi-300dpi sẽ cho ra hình ảnh sắc nét hơn.

Bài viết liên quan  Tìm hiểu về mực in cơ bản? Cơ sở cung cấp mực in uy tín

Định dạng file in bạt hiflex là gì?

Định dạng file chuẩn nhất để xuất vào phần mềm in trên máy là file .TIFF. Vì vậy, các xưởng in thường khuyến khích khách hàng gửi file .tiff để việc in ấn thuận tiện hơn. Nhưng không phải ai cũng biết xuất định dạng file cần thiết nên các xưởng in vẫn hỗ trợ những khách hàng mang tới file Corel, AI, JPEG, PDF rất nhiệt tình.

Máy in bạt hiflex Blueprint E2 khổ 3.2m

Máy in bạt hiflex Blueprint E2 khổ 3.2m

Kích thước máy in bạt Hiflex

Khổ bạt in phụ thuộc vào máy in. Các xưởng in hiện nay đang có xu hướng chuyển sang máy in khổ lớn như 3,2m; 5.3m để in đa dụng hơn. Nếu nhu cầu in lớn hơn khổ máy in thì xưởng in sẽ dùng giải pháp nối bạt. Designer sẽ chủ động chia file thành những tấm vừa với khổ máy in và ghép nối lại theo yêu cầu của khách hàng.

Hệ màu chuẩn để in bạt hiflex

Hệ màu chuẩn dùng cho in ấn kỹ thuật số nói chung và in hiflex nói riêng là CMYK. Đây là hệ màu đảm bảo sản phẩm in ra đúng với màu thiết kế.

Công ty cung cấp máy in và bạt hiflex tại TPHCM

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ uy tín để cung cấp bạt hiflex thì câu trả lời cho bạn là Thịnh Hồng Nguyên. Chúng tôi tự tin là đơn vị cung cấp bạt hiflex, máy in và vật liệu in uy tín hàng đầu tại khu vực TPHCM. Hãy liên hệ hotline 0908 612 460 để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé !

Bài viết liên quan  Chất liệu Canvas là gì ? Canvas trong ngành in kỹ thuật số

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *