Tư vấn & Đặt hàng
Thúy Phụng
0908612460
thnad.phung@gmail.com
THN AD
0908 881 629
thnad.phung@gmail.com
Thởi gian làm việc:

Sáng từ 8h00 – 12h00
Chiều từ 13h30 – 17h30
Thứ 2 – 7

Đảm bảo hài lòng
Giao hàng tận nơi
Mô tả

Mực in dầu hiện nay là loại mực khá phổ biến vì chúng có thể sử dụng ngoài trời cũng như giá thành tốt. Nếu bạn đang là nhà in và muốn tìm hiểu về mực dầu, nơi bán mực dầu tốt thì hãy xem bài viết sau của THN Việt Nam nhé.

Mực dầu là gì?

Mực dầu (mực gốc dầu) là loại mực có thành phần dung môi làm bằng dầu và nhờ sử dụng loại dung môi này nên chúng có đặc điểm dễ bay hơi. Vì thế, khi in bằng mực dầu bản in sẽ khô nhanh khoảng 3 – 5 phút sau khi phun.

Vật liệu decal đang được in bằng chất liệu mực dầu

Vật liệu decal đang được in bằng chất liệu mực dầu

Mùi của mực dầu sẽ ảnh hưởng bởi hàm lượng dầu trong dung môi nhiều hay ít. Đây là đặc điểm để bạn dễ dàng nhận biết đây là mực in gốc dầu vì khi ngửi bạn sẽ thấy ngay mùi dầu.

Đặc điểm của mực dầu là gì?

Sau đây là một số đặc điểm của mực dầu:

  • Bám tốt vào bề mặt in tốt hơn mực nước nhưng có độ độc hại cao hơn mực nước do có dung môi làm từ dầu.
  • Mực dầu có khả năng chống nước, chống ẩm nên sử dụng được ở ngoài trời.
  • Thích hợp sử dụng in ấn lên các vật liệu quảng cáo khổ lớn, có độ bền sử dụng lâu dài.
Những sản phẩm in bằng mực dầu có khả năng sử dụng ngoài trời tốt

Những sản phẩm in bằng mực dầu có khả năng sử dụng ngoài trời tốt

Các loại mực dầu phổ biến hiện nay

Các loại mực dầu được phân phối hiện nay có nhiều loại, chúng sẽ khác nhau ở khâu xử lý trung gian. Tiêu biểu gồm có 2 loại sau:

Mực dầu plastisol

Đây là loại mực dầu khó phân biệt bằng mùi hương, khi lau hoặc sử dụng dung môi pha chúng mới lộ ra đây là mực dầu. Mực này khi in cho bề mặt sản phẩm đẹp, bám chắc hơn mực nước và có thể tùy chỉnh làm mờ theo ý của khách hàng.

Khi in bằng loại mực này cần phải xử lý nhiệt in khoảng từ 160 độ trở lên nếu không mực sẽ bị bở.

Mực dầu Pigment

Loại mực này thuộc hệ kháng nước gốc dầu và chúng thường được sử dụng để in trên các loại máy in phun khổ lớn. Mực dầu Pigment khi sản xuất sẽ được tăng cường thêm UV để tạo độ bền màu cho mực, giúp các bản in có khả năng sử dụng ngoài trời. Hiện nay, mực Pigment UV sẽ có 6 màu cơ bản bao gồm: Black, Cyan, Magenta, Light Cyan, Light Magenta, Yellow.

Nhờ ưu điểm về chất lượng in và độ bền lâu phai, hiện nay mực dầu Pigment sẽ được sử dụng để in các sản phẩm trên chất liệu decal, pp, bat hiflex, băng rôn,…

Mực dầu được sử dụng trong công nghệ in nào?

Hiện nay, các loại mực dầu bán trên thị trường sẽ được ứng dụng vào các kỹ thuật in hiện đại như: in kỹ thuật số, in flexo, in offset.

  • In kỹ thuật số: đây là phương pháp in sử dụng 2 công nghệ chính là in phun và laser. Nhưng đối với mực dầu chúng sẽ được áp dụng trên máy in phun với nguyên lý sử dụng đầu phun để phun mực dầu vào bề mặt cần in sau đó sấy khô bằng quạt điện hoặc nhiệt.
  • In offset: đối với những khách hàng yêu cầu sản phẩm có độ bền tốt, in đúng màu thì lựa chọn in mực dầu sẽ phù hợp với nhu cầu.
Loại mực dầu chuyên được sử dụng cho các loại máy in phun

Loại mực dầu chuyên được sử dụng cho các loại máy in phun

Các điều cần lưu ý khi in bằng mực dầu

Mực dầu là loại mực khô nhanh vì thế bạn cần biết một số lưu ý sau đây để vận hành máy in tốt nhất, tránh hư hỏng đầu phun:

  • Khi khởi động máy in vào ngày mới cần sử dụng nước rửa để lau sạch phần mực dầu bám trên đầu phun từ ngày hôm qua.
  • Khi máy hoàn thành xong bản in hoặc đang vào thời gian nghỉ, cần lau đầu phun và tránh để đầu phun tiếp xúc trực tiếp với không khí sẽ làm lớp mực dầu bị khô.
  • Tránh để mực dầu bám trên bề mặt đầu phun thành lớp dày, khô sẽ làm giảm tuổi thọ của đầu phun.

Nơi chuyên cung cấp mực dầu chất lượng tại TPHCM

Trên đây là những thông tin cơ bản cho các nhà in hoặc khách hàng đang muốn tìm hiểu về loại mực dầu thường sử dụng trong in ấn. THN Việt Nam đang là đối tác cung cấp mực in dầu cho các công ty in ấn tai TPHCM. Để được tư vấn về loại mực này, bạn vui lòng liên hệ kinh doanh của chúng tôi theo hotline: 0908 612 460 nhé.

Xem thêm nội dung
image
image
image