Cẩm nang in ấn

Tác hại của việc sử dụng mực in giả, mực in kém chất lượng

Tác hai của việc sử dụng mực in giả là rất lớn

Ngày này, người ta bắt đầu quan tâm hơn về sức khỏe và môi trường. Ngành in ấn tưởng chừng sẽ không có tác động gì đến sức khỏe và môi trường. Nhưng không, con người ngày càng tiếp xúc với nhiều sản phẩm in ấn hơn, cụ thể là mực in. Nó không có tác hại lập tức như các tác nhân gây ô nhiễm môi trường và sức khỏe khác nhưng vẫn có tác hại đang kể theo thời gian. Chúng ta cùng tìm hiểu xem tác hại của việc sử dụng mực in giả, kém chất lượng trong bài viết này !

Tác hại của việc sử dụng mực in giả đến sức khỏe

Mực in giả ảnh hưởng đến hệ hô hấp

Khi hoạt động, máy in sẽ sản sinh ra hàng tỉ những hạt li ti, những máy in có nhiệt độ càng càng thì số lượng hạt sinh ra sẽ càng lớn. Kích thước đó dễ dàng lọt qua hệ hô hấp của chúng ta nên ảnh hướng đến hệ hô hấp rất nặng nề như viêm xoang, hen xuyễn.

Tác hai của việc sử dụng mực in giả là rất lớn

Tác hai của việc sử dụng mực in giả là rất lớn

Ngoài ra, trong mực in giả còn chứa chất tạo mùi, có những loại mực có mùi rất thơm kích thích khứu giác của chúng ta.

Các chất tạo mùi và tác hại của chúng :
  • Toluene: kích ứng các cơ quan trong hệ hô hấp, dẫn đến đau đầu, ngủ gật,.. lâu ngày ảnh hưởng đến cơ quan thần kinh, hỏng não và tử vong
  • Methylene: ngửi trong thời gian ngắn làm giảm thính lực, thị lực, rối loạn vận động. Nếu tiếp xúc lâu dài sẽ tổn thương đến hệ thần kinh trung ương gây nhức đầu, chóng mặt, nôn mửa, có thể gây mất trí nhớ
  • Ethyl acetat: gây ho, chóng mặt, buồn ngủ, ý thức lơ mơ, đau đầu, nôn mửa, mệt mỏi
  • Cyclohexane: gây tổn thương thần kinh trung ương. Nồng độ quá nhiều có thể gây ra mất điều hòa vận động hoặc hôn mê
  • Xylen: chóng mặt, choáng váng, kích ứng hô hấp và kích ứng mắt
Bài viết liên quan  Kỹ thuật cán bóng, cán mờ là gì? Tác dụng của kỹ thuật này?

Tiếp xúc trực tiếp gây nên những bệnh da liễu, có khả năng ung thư

Mực in là hỗn hợp toàn những chất hóa học nên việc để mực in tiếp xúc với da nên là điều cấm kỵ.

Tác hại của việc tiếp xúc trực tiếp với mực in giả
  • Mực in tiếp xúc trực tiếp với mắt rất dễ bị bỏng giác mạc, gây mù lòa
  • Gây viêm da
  • Nếu sơ ý uống phải mực gây cháy họng, cháy dạ dày, ảnh hưởng nặng nề đến đường tiêu hóa
  • Dễ bị nhiễm độc chì gây ảnh hưởng đến gan

Ngoài ra, trong mực in còn chứa đến 7% muội than (con số này có thể lớn hơn đối với mực in giả). Đây là yếu tố chính dẫn đến khả năng ung thư nếu đổ mực in sai quy trình (đặt biệt là các máy in laser).

Mực in giả ảnh hưởng đến hệ thống tim mạch

Khi hít phải những hạt li ti. Chúng sẽ lọt vào hệ hộ hấp và bám vào phổi và bắt đầu hình thành những cục máu đông khiến tim có hiện tượng loạn nhịp, có khả năng bị đột tử hoặc nhồi máu cơ tim. Việc này rất nguy hiểm nhất là đối với những người lớn tuổi.

Mực in giả gây hậu quả nghiêm trọng cho người sử dụng

Mực in giả gây hậu quả nghiêm trọng cho người sử dụng

Tác hại của việc sử dụng mực in giả đối với môi trường

Việt Nam đang trong top ô nhiễm môi trường của thế giới. Mỗi người chúng ta, nếu không làm sạch được cho môi trường thì cũng đừng gây ô nhiễm môi trường.

Bài viết liên quan  Công nghệ in 3D là gì ? Ứng dụng của công nghệ in 3D

Mực in là một sản phẩm không thể phân hủy (thành phần chứa nhiều chất hóa học) nên chúng ta không thể thải nó một cách tự nhiên ra môi trường được vì mức độ ô nhiễm nó gây ra là cực cao.

Mực in cần được sản xuất chất lượng để giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Mực in cần được sản xuất chất lượng để giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Những tác hại của việc sử dụng mực in giả trong quá trình in

Gây cháy nổ

Đã là mực in giả thì chúng ta đều không chắc chắn được thành phần của chúng là gì. Hàm lượng Xylen trong mực in chất lượng đều được quy định ở một mức cụ thể. Nếu mực in giả có hàm lượn Xylen nhiều hơn mức quy định, khi in ấn máy in sẽ phát ra nhiệt độ cao tiếp xúc với Xylen có sẵn rất dễ gây cháy nổ.

Máy hay bị trục trặc, giảm vòng đời của máy

Trong mực in là hàng tỉ tỉ các hạt được làm nhỏ đến mức li ti để cấu thành mực in có dạng bột, dạng lỏng. Mực in giả có thành phần những hạt li ti đó không được làm nhỏ đến kích thước tiêu chuẩn thì trong quá trình in rất dễ bị nghẹt mực, vón cục, … hoặc bào mòn các linh kiện của máy in.

Mực in giả gây hư hỏng cho máy in

Mực in giả gây hư hỏng cho máy in

Không đạt tiêu chuẩn về hình ảnh, độ bền

Như đã nói ở trên thì mực in giả rất dễ gây nghẹt mực dẫn đến hình ảnh in ra không được trọn vẹn. Mực in giả cũng không đảm bảo được chuẩn màu, trong quá trình in sẽ không bảo toàn màu cho hình ảnh. Độ bền mực in giả cũng không được đảm bảo vì đã là giả thì rất khó để bền bằng mực in thật được.

Bài viết liên quan  In hiflex là gì ? Có bao nhiêu loại bạt trên thị trường ?

Như vậy, tác hại của việc sử dụng mực in giả là rất lớn. Nó không những ảnh hướng đến người in, khách hàng, máy in mà còn ảnh hưởng đến môi trường nữa. Thôi hoang mang mà đọc tiếp phần sau đây nào !

Địa chỉ cung cấp mưc in uy tín tại TPHCM

Việc phân biệt mực in thật và giả giờ đây khá phức tạp vì thủ đoạn cung cấp mực in giả ngày càng tinh vi. Đừng làm bản thân mệt mỏi và mất thời gian với việc phân biệt đấy nữa. Hãy liên hệ ngay với Thịnh Hồng Nguyên …

Thịnh Hồng Nguyên là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc cung cấp mực in cho thị trường miền Nam. Chúng tôi luôn đặt uy tín lên hàng đầu nên việc cung cấp mực in giả là chuyện không bao giờ có.

Thịnh Hồng Nguyên chuyên cung cấp mực in cho tất cả các loại máy in kỹ thuật số hiện hành như mực in hiflex, mực in UV, mực in decal,… Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp máy in đặt những tiêu chuẩn làm khô mực và nhiệt độ sinh ra phù hợp để không dẫn đến cháy nổ.

Hãy liên hệ THN để được tư vấn và báo giá máy in, mực in và vật liệu in nhé !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *