Giấy ivory là gì? Ứng dụng và ưu điểm của nó trong ngành in

Trong ngành in ấn có rất nhiều loại giấy tốt giúp đáp ứng nhu cầu của khách hàng và trong số vô vàn loại giấy đó khách hàng không biết nên chọn loại nào phù hợp. Trong bài viết này, công ty THN Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết về giấy ivory là gì? Các đặc điểm riêng biệt và tính ứng dụng của nó trong ngành in ấn bạn nhé.

Giấy ivory là gì?

Ivory là 1 loại giấy in ấn cao cấp được tráng phủ bóng 1 mặt, giấy có độ đàn hồi tốt, bề mặt rất sáng và in ấn đạt chất lượng cao. Mặt còn lại của giấy sần sùi và nếu so sánh thì chất lượng của loại giấy này tốt hơn giấy Bristol.

Giấy ivory có độ dày và độ đàn hồi tốt

Giấy ivory có độ dày và độ đàn hồi tốt

Có mấy loại giấy ivory trên thị trường

Hiện nay, các nhà phân phối giấy ivory sẽ phân loại chúng thành các loại như sau:

Giấy ivory FBB: loại này được phủ bóng trên một mặt và mặt còn lại nhám, giấy có đế màu trắng, có độ dày cao và độ cứng tốt. Loại giấy này có mức định lượng cao từ 170 – 400 gsm nên có thể dùng để sản xuất các sản phẩm in ấn khách hàng mong muốn. Đặc biệt, chúng thường dùng để in bìa, in hộp, in túi giấy, in sách, in folder,…

Giấy Ivory FBB chuyển sử dụng để sản xuất các loại hộp

Giấy Ivory FBB chuyển sử dụng để sản xuất các loại hộp

Giấy ivory Kraft: loại giấy này có độ dày và độ cứng cao, một mặt giấy được phủ bóng còn mặt còn lại có màu sần giống như giấy Kraft. Định lượng của giấy ivory kraft nằm trong khoảng 230 – 500gsm, mức rất dày dùng để sản xuất túi giấy, hộp giấy. Ngoài ra, chúng còn thường được dùng làm hộp kem đánh răng, hộp mỹ phẩm, thiệp cưới, hộp sữa, vỏ nước trái cây,…Ưu điểm của loại giấy này là in rất đẹp, rất rõ nét và nhanh phân hủy, có thể tái sử dụng lại nhiều lần.

Mức định lượng của giấy Ivory

Các nhà phân phối giấy ivory hiện nay thường bán với các mức định lượng từ 170 – 500gsm.

Đối với giấy ivory có mức định lượng từ 350 trở lên bạn cần chú ý vào hướng sớ giấy vì tính chất này có thể ảnh hưởng tới chất lượng in thành phẩm.

Giấy ivory có định lượng cao nên thường sử dụng làm túi giấy hoặc hộp

Giấy ivory có định lượng cao nên thường sử dụng làm túi giấy hoặc hộp

Ưu, nhược điểm của giấy Ivory là gì?

  • Là loại giấy cao cấp, có bề mặt sáng bóng, đem lại tính thẩm mỹ cao cho bản in.
  • Giấy có độ dày tốt, độ cứng cao nên sẽ thích hợp làm với các phương pháp gia công như: cắt, gấp nếp, in nổi, dập khuôn, ép kim,…
  • Giấy có tính dai, xốp, 1 mặt được phủ bóng nên nước có rớt vào cũng không sao.
  • Có khả năng thể hiện hình ảnh in đẹp trước nhiều công nghệ in như: in flexo, in offset.

Nhược điểm:

  • Đây là loại giấy nằm trong phân khúc cao cấp nên giá thành của chúng khá đắt.

Ứng dụng thực tế của giấy Ivory là gì?

Giấy ivory thường được ứng dụng trong các ngành bao bì, đóng hộp như thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm,…

Do giá thành đắt hơn các loại giấy khác, chất lượng in ổn định, độ bền cao và đàn hồi tốt nên chúng thường được các cơ sở in dùng sản xuất các loại hộp giấy đựng cao cấp. Chúng ta sẽ thấy các loại hộp đựng các sản phẩm cao cấp sử dụng loại giấy này.

Lời kết

Trên đây là thông tin giải đáp cho thắc mắc giấy ivory là gì, đặc điểm và ứng dụng của chúng. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ THN Việt Nam để được nhân viên tư vấn giải đáp tận tình bạn nhé.