Giấy bristol là gì? Vì sao chúng được sử dụng nhiều?

Giấy bristol hiện nay đang là 1 trong những sự lựa chọn hàng đầu khi khách hàng đang có nhu cầu đặt in hộp giấy, túi giấy hoặc card visit. Đây là dòng giấy phổ biến, được đánh giá cao nhờ độ bền, giá thành sản phẩm tốt.

Nếu không có chuyên môn về các loại giấy thì khi có nhu cầu đặt in bạn sẽ phân vân chưa hàng trăm loại giấy khác nhau. Nếu không biết được đặc điểm riêng của từng loại giấy thì khách hàng rất khó tìm được loại giấy chính xác.

Sau đây, THN Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn thông tin giấy bristol là gì, đặc điểm của chúng và vì sao bạn lại nên chọn loại giấy này trong in ấn nhé.

Giấy bristol là gì?

Giấy bristol là loại giấy được làm bằng cách dán nhiều lớp giấy lại với nhau dưới tác động của áp lực, điều này giúp tạo được độ dày, độ cứng của giấy. Loại giấy này có giá thành đắt hơn các loại giấy khác 1 chút vì chúng có khả năng bám mực tốt, độ bền cao.

Giấy bristol có độ bền tốt, độ dày cao

Giấy bristol có độ bền tốt, độ dày cao

Lịch sử hình thành của giấy Bristol

Loại giấy này được làm từ Châu Âu khi những đơn đặt hàng làm giấy đầu tiên gửi những tờ giấy họ làm đến thành phố Bristol. Tại thành phố này, bắt đầu mở ra những xưởng gia công giấy nhiều hơn và từ đó loại giấy được sản xuât tại thành phố này cũng mang tên Bristol.

Những đặc điểm của giấy Bristol

Giấy bristol mặc dù không được tráng phủ 2 mặt như giấy Couche. Tuy nhiên, bề mặt của chúng vẫn đảm bảo được độ trắng, mịn và đạt hiệu quả tốt khi sử dụng. Quy trình sản xuất của giấy Bristol là ép những lớp giấy mỏng lại với nhau để tạo thành sản phẩm giấy có độ dày cao, có độ cứng và bền hơn.

Độ dày của loại giấy này sẽ từ 0.5mm trở lên và sẽ có các đặc điểm như dày, xốp, mặt giấy hơi bóng, sờ vào mịn. Khi in giấy cho độ bám mực tốt, mực không bị lem nên hình ảnh in nhìn rất chất lượng. Định lượng của giấy bristol nằm trong khoảng 230 – 350gsm.

Những loại danh thiếp cần giấy dày có thể chọn giấy Bristol

Những loại danh thiếp cần giấy dày có thể chọn giấy Bristol

Giấy bristol được xếp hạng cao cấp hơn giấy Couche vì thế chúng thường được sử dụng cho các sản phẩm cao cấp. Có 1 loại giấy nằm ngang phân khúc với giấy Bristol là giấy Ivory.

Với mức định lượng và các đặc điểm như trên bạn có thể dùng loại giấy này để làm ra các ấn phẩm như: catalogue, thiệp cưới, name card, brochure,…

Phân loại các loại giấy bristol hiện nay

Chính vì có nhiều ưu điểm đặc biệt, sử dụng được trong nhiều trường hợp nên loại giấy này đang được nhiều cơ sở in sử dụng rộng rãi. Với yêu cầu của khách đặt hàng, các nhà phân phối hiện đang bán 2 loại giấy bristol bao gồm:

  • Loại giấy bristol có bề mặt láng, mịn, thích hợp sử dụng để in ấn và dùng bút viết mực in.
  • Loại giấy bristol có bề mặt sần hơn có thể dùng cho bút chì và phấn.
Bề mặt giấy Bristol nhám có thể dùng viết chì để viết

Bề mặt giấy Bristol nhám có thể dùng viết chì để viết

Ưu điểm khi chọn in trên giấy Bristol

  • Bề mặt giấy láng mịn, thể hiện hình ảnh và màu sắc in tốt, giúp sản phẩm in ấn của bạn thêm đẹp, sắc nét.
  • Định lượng của loại giấy này hiện nay cũng có nhiều mức từ 230 – 350 gsm nên khách hàng sẽ có đa dạng sự lựa chọn. Đáp ứng nhu cầu in ấn trên nhiều độ dày giấy khác nhau.
  • Giấy có độ dày tốt nên chắc chắn và có độ bền cao hơn.
  • Tương thích với nhiều loại máy in khác nhau, phù hợp với mực in offset, mực in flexo và đảm bảo cho bản in có độ bền màu cao nhất.
  • Ngoài khả năng bám mực và thể hiện màu in tốt thì giấy Bristol còn tương thích với nhiều phương pháp gia công khác như: in lụa, ép nhũ, in laser, ép kim,…
  • Có khả năng làm ra nhiều sản phẩm in ấn chất lượng khác nhau.

Lời kết

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc giấy bristol là gì, đặc điểm và tính ứng dụng của giấy Bristol. Nếu bạn có thắc mắc gì về loại giấy này, vui lòng liên hệ THN Việt Nam để được tư vấn, giải đáp nhé.