Ấn phẩm là gì? Vì sao doanh nghiệp sử dụng nhiều ấn phẩm?

Hiện nay, việc đặt hàng các ấn phẩm đã không còn xa lạ gì với các doanh nghiệp nhưng có nhiều khách hàng mới vẫn chưa biết đến khái niệm ấn phẩm là gì?. Nếu bạn cũng đang là người tìm hiểu vấn đề này thì hãy xem bài viết sau của THN Việt Nam nhé.

Ấn phẩm là gì?

Ấn phẩm là dạng sản phẩm được làm dưới hoạt động sản xuất in ấn được làm để phát hành mang hình ảnh, thông tin của doanh nghiệp đến với cộng đồng. Có thể kể đến một số ấn phẩm quen thuộc như sách báo, tạp chí, biểu mẫu, hồ sơ doanh nghiệp, danh thiếp, thiệp mời, bao thư,…Ngày nay, việc sản xuất các ấn phẩm sẽ giúp tri thức và việc quảng cáo trở nên dễ dàng hơn, nhất là trong ngành giáo dục và tiếp thị.

Ấn phẩm in thường được dùng trong mục đích tiếp thị

Ấn phẩm in thường được dùng trong mục đích tiếp thị

Có bao nhiêu loại ấn phẩm

Dựa theo đặc điểm phát hành, sử dụng thì ấn phẩm hiện nay bao gồm 2 loại chính như sau:

Ấn phẩm xuất bản là loại thường được xuất bản thường niên như sách, báo chí, tạp chí được chia làm các mục định kỳ hoặc không định kỳ.

Ấn phẩm dạng không được xuất bản có thể kể đến bao bì, hồ sơ doanh nghiệp, thống kê, biểu mẫu, catalogue,…

Sách báo là những dạng ấn phẩm xuất bản xuất hiện phổ biến trên thị trường

Sách báo là những dạng ấn phẩm xuất bản xuất hiện phổ biến trên thị trường

Cùng với sự phát triển của công nghệ, tin học thì hiện nay ấn phẩm cũng đã được phát triển theo hình thức mới dạng online. Bạn có thể thấy rất nhiều ấn phẩm online ở các trang thông tin điện tử, báo chí, catalogue online cũng đươc xếp vào hàng mục ấn phẩm.

Những lợi ích doanh nghiệp nhận được khi sử dụng ấn phẩm

Ấn phẩm ra mắt không chỉ giúp người xem nhận được thông tin mà chúng còn thu hút khách hàng tiềm năng, tạo ra những thông điệp quảng cáo ấn tượng, đem đến doanh thu cho doanh nghiệp.

Trong lĩnh vực kinh doanh, sử dụng ấn phẩm sẽ đưa thông tin, dịch vụ của doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng. Cụ thể hiện nay doanh nghiệp thường sử dụng tem nhãn bao bì, tờ rơi, bao thư, hồ sơ để giúp khách hàng biết đến thông tin của mình nhiều hơn.

  • Tạo ra các chiến lược marketing tổng thế tốt, đem lại lợi ích về mặt thương hiệu và khách hàng.
  • Từ các ấn phẩm được phát hành, doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng biết nhiều hơn tới họ.
  • Tạo ấn tượng với khách hàng dựa vào thiết kế đẹp, ấn tượng, chuyên nghiệp, thông tin đầy đủ. Nhờ vậy, doanh nghiệp sẽ dần định vị được hình ảnh của mình trong mắt người tiêu dùng.
  • Bằng cách đầu tư về mặt hình ảnh đẹp mắt, những dịch vụ sản phẩm của doanh nghiệp sẽ đi sâu hơn vào tâm trí khách hàng.
  • Giá thành sản xuất ấn phẩm khá thấp, doanh nghiệp có thể đặt với số lượng vừa đủ theo nhu cầu sử dụng.
Doanh nghiệp sẽ dùng ấn phẩm in để tiếp thị các thông tin cần thiết cho doanh nghiệp của mình

Doanh nghiệp sẽ dùng ấn phẩm in để tiếp thị các thông tin cần thiết cho doanh nghiệp của mình

Những lưu ý để có được ấn phẩm thu hút khách hàng

Thiết kế 1 ấn phẩm đẹp thu hút chắc chắn là điều rất quan trọng bạn cần phải làm để thu hút được nhiều khách hàng. Phải nói rằng, có nhiều loại ấn phẩm khác nhau và mỗi loại đều có những cách thức khác nhau để tạo ấn tượng với khách hàng. Vì thế, khi đặt chuột vào để thiết kế ấn phẩm thì bạn cần nên lưu ý một số yếu tố sau đây:

  • Thiết kế ấn tượng: dù bạn đang thiết kế ấn phẩm in nào thì yếu tố đầu tiên cần mang lại cho khách hàng là sự ấn tượng. Bề ngoài của ấn phẩm phải thật bắt mắt, dễ nhìn và thu hút khách hàng và phản ánh được nội dung doanh nghiệp muốn truyền đạt. Khi nhìn sơ qua, khách hàng sẽ thấy thu hút và muốn đọc ngay phần nội dung bên trong.
  • Nội dung hay: yếu tố tiếp theo cần phải làm là tạo nội dung thật hấp dẫn. Loại trừ một số ấn phẩm có tính đặc thù như sách báo, văn học, lịch sử sẽ bị hạn chế về sự hấp dẫn nội dung. Nếu là ấn phẩm để quảng bá thì phải có nội dung hay, hấp dẫn mang đến cho bạn đọc của mình. Đặc biệt, nếu sử dụng cho mục đích truyền thông thi chúng phải tạo được hiệu ứng lan truyền, đây là phương pháp marketing mang lại tính hiệu quả cao trong thời hiện đại.
  • Màu sắc đẹp: đây chính là yếu tố quan trọng giúp thu hút người xem nhìn vào ấn phẩm của bạn. Hãy thiết kế cho ấn phẩm các màu sắc nổi bật, phải phối hợp với nhau hài hòa, không nên chọn màu quá lòe loẹt. Màu sắc phải tươi mới, độc lạ, đem lại nét riêng cho doanh nghiệp của bạn trên thị trường.
  • Kể những câu chuyện thú vị: hãy kể cho khách hàng 1 câu chuyện ý nghĩa về doanh nghiệp của bạn. Điều này sẽ giúp họ hiểu thêm về hành trình của doanh nghiệp, ý nghĩa và thông điệp doanh nghiệp muốn mang lại.

Trên đây là những thông tin cần thiết về ấn phẩm là gì dành cho những khách hàng đang tham khảo. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết thêm 1 sản phẩm hữu ích chuyên dùng trong ngành quảng cáo truyền thông nhé.